Cách chọn sấu ngon cực chuẩn và bảo quản sấu tươi

  • Ngày đăng: 05 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 1969

Cách chọn sấu ngon cực chuẩn và bảo quản sấu tươi

Cách chọn sấu ngon là một điều cực kỳ cần thiết đối với mỗi bà mẹ ở Việt Nam, bởi sấu là một gia vị của nhiều món ăn chua dân dã Việt, là nước giả khát thơm mát của mùa hè và là những lọ ô mai sấu non mang hương vị truyền thống của Nội Thành. Chính vì vậy, cách chọn sấu và bảo quản sấu tươi là vô cùng quan trọng.

Ô mai sấu ngon từ cách chọn sấu

Ô mai sấu ngon từ cách chọn sấu

Sấu là một thức quả nở rộ vào mùa hè, là vua của gia vị trong những ngày nóng bức, oi ả. Đương nhiên không chỉ vậy, sấu là món ăn được sử dụng quanh năm, là một thành phần không thể thiếu của những món ăn dân dã người Việt.

Canh sấu thơm ngon từ cách chọn sấu

Canh sấu thơm ngon từ cách chọn sấu

Vậy làm cách nào để bạn có thể sử dụng sấu quanh năm, mang đến những món ăn thanh mát, chua chua ngọt ngọt cho gia đình. Trường Hảo food sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách chọn sấu ngon và phương pháp bảo quản nó nhé.

Nước chấm cực chất từ sấu

Nước chấm cực chất từ sấu

Cách chọn sấu ngon nhất, chất lượng nhất

  • Bạn hãy nhặt nhanh tay từng quả  có màu xanh tươi ngon, vỏ hơi sần và có cùi dày để đảm bảo được vị chua nhất
Cách chọn sấu tươi

Cách chọn sấu tươi

  • Không chọn những quả sấu sâu, bị thâm, chín vàng hoặc dập nát
  • Những quả sấu bóng và sáng bạn hãy không lựa nhé vì nó quá non, để lâu sẽ bị ủng
  • Chọn những quả tươi non mới hái, phần cuống còn có nguyên vỏ nhựa
  • Bạn không nên chọn những quả sấu quá cứng, gì bởi nó sẽ có hạt to và vị chua ít
Cách chọn sấu thơm ngon

Cách chọn sấu thơm ngon

Cách bảo quản sấu tươi đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn muốn sử dụng quả sấu quanh năm mà không muốn mất đi vị chua và độ ngon của sấu, bạn muốn mang đến món canh chua thơm ngon nhất cho gia đình thì cách làm sau đây là vô cùng hiệu quả.

Bước 1:

Chọn một lượng sấu mà bạn cảm thấy thích hợp đối với sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, rửa sạch, để ráo nước và nạo sạch vỏ.

Sấu được nạo để bảo quản

Sấu được nạo để bảo quản

Bước 2 :

  • Chuẩn bị một cái túi nilong thật sạch và cho sấu vào túi, buộc thật chặt và cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Cách này thực hiện khá nhanh những sau đó khi sấu đã đóng đá thì rất khó để lấy ra để nấu bởi các trái sấu đã dính chặt vào với nhau và đóng thành cục.
  • Vì vậy, bạn hãy sử dụng túi chân không để để chia thành lượng nhỏ và bảo quản sấu dễ dàng hơn, vừa đẹp mắt lại vừa không phải khổ sở tách từng trái sấu trước mỗi lần sử dụng
Túi chân không để bảo quản sấu tươi

Túi chân không để bảo quản sấu tươi

Cách chọn sấu ngon vô cùng đơn giản và cách bảo quản sấu tươi cũng thật dễ dàng và hiệu quả đúng không ạ. Bạn có thể sử dụng sấu quanh năm để có những tác phẩm ẩm thực tuyệt vời cho gia đình của mình. Chúc các bạn có những món ăn từ sấu thật thơm ngon nhé!


Bình luận của bạn