Cách làm mứt lạc thơm ngon ngày Tết, thưởng thức là mê

  • Ngày đăng: 15 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 4913

Mứt lạc ngày Tết

Mứt lạc là món ăn vô cùng quen thuộc vào những ngày tết, bạn chẳng thể nào rời tay khỏi những viên lạc nhỏ nhắn, ngọt ngào và dễ thương. Mứt lạc từ xưa đã là một điểm tâm được dâng lên vua, là một món ăn ngon được yêu thích từ người già đến trẻ nhỏ, từ người giàu đến người nghèo, ai ai cũng thích thưởng thức những viên lạc ngọt ngào ấy, mứt đi từ thời xa xưa đến hiện đại và là một phần không thể thiếu trong những món ăn của ngày tết.

Cách làm mứt lạc thơm ngon

Cách làm mứt lạc thơm ngon

Mứt lạc tròn tròn, trắng trắng được xếp lên nhau vô cùng tinh tế, hương vị ngọt ngào cùng với sự bùi bùi khiến bạn trở nên bị mê hoặc bởi sự thơm ngon ấy.

Vậy bạn đã thử làm cho gia đình mình những viên lạc thơm ngon ấy chưa? Trường Hảo Food sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm mứt lạc vô cùng đơn giản mà thơm ngon nhé!

Thực hiện làm mứt lạc đơn giản và dễ dàng

  • Chuẩn bị  nguyên liệu
  • Nhân lạc : 1kg
  • Đường kính : 1500gr
  • Bột nếp 500gr
Nguyên liệu làm mứt lạc

Nguyên liệu làm mứt lạc

Các bước làm mứt lạc thơm ngon vô cùng

Bước 1 : Rang lạc chín thơm ngon tự nhiên

Cho 1kg lạc vào chảo, đặt lên bếp và đun với ngọn lửa nhỏ nhất, đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy, rang lạc cho đến khi vỏ hơi sém lại, bạn nhớ đừng để cháy quá sẽ có mùi hoặc ỉu quá, như vậy lạc sẽ không được giòn và ngon.

Rang lạc chín thơm ngon

Rang lạc chín thơm ngon

Để nguội lạc ở điều kiện tự nhiên, đợi lạc nguội hẳn thì tách vỏ, bạn nhớ cố gắng giữ lạc được cả viên để món ăn này được tuyệt vời nhất.

Tách vỏ lạc

Tách vỏ lạc

Bước 2 : Rang bột nếp

Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, bật nhỏ lửa và làm nóng chảo, sau đó bạn cho 500gr bột nếp đã chuẩn bị vào chảo, đun với ngọn lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi bột nếp được khô lại và khi sờ vào bột sẽ không có bột bám vào tay

Rang bột nếp làm mứt lạc

Rang bột nếp làm mứt lạc

Bước 3 : Rang mứt lạc thơm ngon bổ dưỡng

Bạn hãy đổ 1500gr đường vào chảo, cho thêm 80ml nước lọc vào chảo, bắc lên bếp và đun với ngọn lửa nhỏ. Đảo đều tay cho đến khi đường chảy ra hết. Ngay sau đó bạn cho lạc rang đã bóc vỏ vào sên, đun nhỏ lửa, đảo đều tay, khi  đường đã kết tinh và bám đều các viên lạc thì bạn cho bột nếp đã rang vào chảo. Đảo đều khoảng 5 phút sau thì tắt bếp, để nguội.

Rang mứt lạc thơm ngon bổ dưỡng

Rang mứt lạc thơm ngon bổ dưỡng

Sau khi mứt lạc vừa rang đã nguội, bạn hãy đem lạc để vào lọ thủy tinh nơi thoáng mát, sạch sẽ, đậy kín nắp lọ.

Thực hiện làm mứt lạc đơn giản

Thực hiện làm mứt lạc đơn giản

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt lạc thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công!

Mua mứt lạc ở đâu?

Bạn nếu không có thời gian chuẩn bị làm món mứt lạc thơm ngon bổ dưỡng này thì hãy liên hệ tớ số điện thoại 096 696 7575 hoặc trực tiếp đến địa chỉ Số 91 An Trạch, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP. Hà Nội tại Ô mai Trường Hảo để nhận được những hộp mứt lạc ngon lành, chất lượng đảm bảo nhé!

Mứt lạc Trường Hảo

Mứt lạc Trường Hảo


Bình luận của bạn