Cách làm nước ô mai ngon thôi rồi

  • Ngày đăng: 29 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 7984

Bạn biết gì về cách làm nước ô mai chưa?

Cách làm nước ô mai nghe thấy thì cảm giác thật khó làm, bởi vì trên thị trường thường xuất hiện những loại ô mai khô, ô mai chua ngọt, ô mai gừng. Không biết bạn đã được thưởng thức hương vị của nước ô mai thơm thơm, ngọt ngọt ấy chưa.

Nước ô mai thường được sử dụng vào những ngày hè nóng bức, nó được hòa tan sánh bên những viên đá nhỏ xinh để tạo nên một cốc nước mát lạnh với hương vị tuyệt vời. Bạn biết chăng ô mai là những loại quả được thiên nhiên ban tặng, không những nó mang hương vị của đất trời mà từng trái đã trở thành một vị thuốc gia đình trong ngôi nhà Việt

Bạn đã thực sự biết cách làm nước ô mai chưa? Bạn hãy cùng Trường Hảo Food tìm hiểu để chuẩn bị cho gia đình mình thưởng thức nhé?

Cách làm nước ô mai ngon thôi rồi

Cách làm nước ô mai ngon thôi rồi

Cách làm nước ô mai

Trường Hảo không chỉ hướng dẫn bạn cách làm ô mai sấu khô, ô mai mơ, mận mà cách làm nước ô mai cũng sẽ có những phương pháp cụ thể.

Trước hết bạn chọn loại nước ô mai đã, tùy vào hương vị mà bạn yêu thích, trong các loại ô mai Hà Nội có nào ô mai sấu, ô mai mận, ô mai mơ khá là nổi tiếng ở đất xứ Thành.

Đồng thời bạn cũng nên chọn dựa vào mục đích sử dụng, nếu bạn muốn nước ô mai có tác dụng chữa bệnh cao hơn cả thì nên chọn mơ, nước uống thơm ngon mùa hè thì sấu hay ngọt ngào hấp dẫn thì chính là mận.

Mình sẽ thực hiện cách làm nước ô mai mơ nhé!

Chuẩn bị thực hiện làm nước ô mai mơ

  • Mơ tươi 1 kg
  • Đường 700gr
  • Muối 10gr
Chuẩn bị thực hiện làm nước ô mai mơ

Chuẩn bị thực hiện làm nước ô mai mơ

Các bước làm nước ô mai mơ

Bước 1 : Sơ chế

Hòa tan muối vào trong nước sạch, rửa sạch mơ và ngâm vào nước muối trong vòng 30 phút.

Các bước làm nước ô mai mơ

Các bước làm nước ô mai mơ

Bước 2 : Thực hiện

  • Vớt mơ đã ngâm ra rổ, rửa thật sạch, đổ vào nồi, thêm 500gr đường để ngâm khoảng 6 – 7 tiếng cho đến khi đường đã tan hết nước.
  • Sau khi đường đã tan thì chuẩn bị xào mơ, bật lửa nhỏ hết cỡ, đảo đều nhẹ tay, đun sôi sau đó khoảng 20 phút khi đường vẫn còn săm sắp thì tắt bếp, để nguội.
  • Múc nước ô mai mơ đó vào lọ thủy tinh, đậy nắp thật chặt, để nơi khô ráo và thoáng mát.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước ô mai mơ thơm ngon rồi đó. Chúc bạn thành công !
  • Nước ô mai là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và chất lượng, nó có khả năng chữa ho cực kỳ cao, để càng lâu hương vị sẽ càng thơm , càng ngon  và càng chất.
Nước ô mai là một món ăn vô cùng bổ dưỡng

Nước ô mai là một món ăn vô cùng bổ dưỡng

Mua nước ô mai ở đâu chất lượng?

Thật sự mà nói làm nước ô mai cũng khá mất thời gian, chính vì vậy mà Ô mai Trường Hảo luôn luôn chuẩn bị cho bạn những lọ nước ô mai cực chất, phục vụ cho sự yêu thích của cả gia đình bạn. Hãy liên hệ tới 096 696 7575 hoặc 0978 185 492 hoặc trực tiếp tới địa chỉ Số 91 An Trạch, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP. Hà Nội để lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất.

 

 


Bình luận của bạn