Cách ngâm sấu bao tử

  • Ngày đăng: 24 - 11 - 2018
  • Lượt xem: 2777

Cách ngâm sấu bao tử

Cách ngâm sấu bao tử để được một hương vị thơm ngon lại chất lượng thật vô cùng, đơn giản và dễ dàng. Bạn hãy cùng Trường Hảo Food tìm hiểu cách ngâm sấu bao tử để cảm nhận được sự ngọt ngào, tinh túy mà thiên nhiên ban tặng cho xứ Việt nhé.

Cách ngâm sấu bao tử

Cách ngâm sấu bao tử

Không biết bạn còn nhớ cái cảm giác được đưa sấu bao tử giòn thơm lên miệng, nhâm nhi từng chút từng chút, tận hưởng sự ngọt ngào, lại giòn thơm của sụn sấu. Mới chạm môi vào sấu ấy thôi thì hương thơm đã tỏa ra nơi cánh mũi, chạm nhẹ vào thịt của sấu thì chút vị chưa đã ngay lập tức đánh thức vị giác của bạn, cắn vào đến sụn sấu đó là sự giòn thơm, ngọt ngào khiến bạn chỉ muốn ăn mãi, ăn đến mức nhiều nhất có thể.

Hầy cuối cùng hãy cùng Trường Hảo ngâm sấu bao tử để cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Ngâm sấu bao tử ngon

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu ngâm sấu bao tử

  • Sấu : 1kg
  • Đường  : 800gr
  • Muối : 50gr
Chuẩn bị nguyên liệu ngâm sấu bao tử

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm sấu bao tử

Bước 2 : Thực hiện ngâm sấu bao tử

Sơ chế

Bạn hãy chọn 1kg sấu bao tử ngon, xanh, không sâu, quả nhỏ, đem rửa thật sạch

Hòa tan 50gr muối vào thau nước sạch, đem ngâm sấu đã rửa sạch vào thau nước ấy

Thực hiện ngâm sấu bao tử

Thực hiện ngâm sấu bao tử

Thực hiện

Ngâm sấu với nước muối hòa tan trong vòng 30 phút để sấu sạch vi khuẩn và có được một độ giòn nhất định, sau đó đem rửa thật sạch, để ráo, đồng thời bạn hãy chuẩn bị một cái lọ để đựng sấu ngâm.

Đường đã được chuẩn bị cùng với sấu đã rửa sạch đem ngâm trong lọ, bạn chỉ cần đổ một lớp đường lên đáy lọ, tiếp đó đến một lớp sấu, tiếp nữa lại đến đường, rồi lại sấu, liên tiếp cho đến khi sấu đã được đổ hết vào lọ và đường ở lớp trên cùng ( như vậy sẽ không làm hỏng sấu)

Thưởng thức

Nếu bạn muốn ăn luôn trong vòng 3 – 4 ngày thì bạn hãy cho thêm một chút nước vào như vậy sấu sẽ nhanh chóng ngấm đường hơn, nhưng bạn không được để quá lâu bởi để lâu nước sấu ngâm sẽ bị nổi váng.

Nếu bạn không gấp và muốn ăn trong khoảng thời gian dài thì bạn đừng nên cho thêm nước nhé. Sau 6 – 7 ngày là bạn đã có lọ sấu ngâm thơm ngon rồi đó

Vậy là bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành xong cách ngâm sấu rồi đó

Vậy là bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành xong cách ngâm sấu rồi đó

Vậy là bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành xong cách ngâm sấu rồi đó, thật đơn giản đúng không ạ. Bạn hãy mang lên cho cả gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Thực tế thì khi bạn qua bạn cũng khó có thời gian để ngâm sấu bao tử, chắc hẳn bạn sẽ có những nghi vấn mua sấu bao tử ngâm ở đâu? Mua ô mai sấu bao tử ở đâu? Trường Hảo Food sẽ là địa chỉ tuyệt vời nhất để bạn chọn được những sản phẩm yêu thích, những món ăn truyền thống của dân tộc nổi bật như ô mai, hoa quả sấy, mứt, trà.


Bình luận của bạn