Cách pha trà cực ngon

  • Ngày đăng: 09 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 2039

Cách pha trà cực ngon, đơn giản chho gia đình

Trà là một thức uống đã quá quen thuộc trong đời sống của mỗi người, nhưng để pha được một ấm trà đặc, nước trong và thơm ngon thì lại phải có một bàn tay khéo léo. Tuy pha trà không cần quá cầu kì và phức tạp nhưng cũng không phải đơn thuần là ngâm trà trong nước ấm.

Cách pha trà cực ngon

Cách pha trà cực ngon

Đối với việc pha trà mà nói thì 3 điều quan trọng để có một chén trà ngon đó là : Nhiệt độ nước, lượng trà đủ và thời gian ngâm trà. Bạn hãy cùng Trường Hảo Food tìm hiểu cách pha trà thơm ngon nhất nhé!

3 yếu tố quyết định pha trà ngon

Nhiệt độ nước

Pha trà là phải dùng nước nóng tuy nhiên để nước nóng ở nhiệt độ nào lại tùy thuộc vào từng loại trà khác nhau. Đối với trà ô long già, trà đen thì cần phải dùng nước vừa đun sôi mới có thể khai phá được hết hương vị của nó, còn với trà xanh, trà ô long thì bạn lại cần phải dùng nước nguội hơn một chút để lá trà không bị cháy  và mất đi các hương vị tinh tế, trà cũng sẽ dễ bị đắng. Nếu bạn dùng nước quá nguội thì sẽ không hòa tan được hương vị của trà, các hợp chất trong trà sẽ bị yếu đi.

Pha trà là phải dùng nước nóng

Pha trà là phải dùng nước nóng

Lượng trà

Đối với một ấm trà ngon thì lượng trà cũng rất quan trọng, bạn không nên chho một lượng trà quá nhiều như vậy sẽ khiến trà dễ bị đắng, trong khi đó bạn lại cũng không nên để trà quá ít trong ấm, sẽ không tạo nên được một ấm trà đặc và hương vị rất yếu không tạo nên được vẻ đẹp cho trà. Ô mai Trường Hảo khuyên bạn nên bắt đầu thử với 8g trà với một ấm 300ml, tiếp đó bạn có thể điều chỉnh lượng trà theo sở thích của mình, khi quen tay chắc chắn bạn sẽ dễ dàng pha được một ấm trà thơm ngon nhất.

Ấm trà ngon thì lượng trà quan trọng

Ấm trà ngon thì lượng trà quan trọng

Thời gian ngâm trà trong ấm

Ngâm trà là một giai đoạn quan trọng nhất trong pha trà, nó quyết định đến hương vị của cả ấm trà. Với mỗi một loại trà tương ứng với một khoảng thời gian khác nhau, ví dụ trà đen, trà ô long sẽ ngâm lâu hơn trà xanh. Nói chung thời gian ngâm trà cũng khá nhanh, chỉ dao động từ 1phút.

Thực hiện các bước pha trà cực ngon

Bước 1 : Đun nước

Nước được đun sôi ở điều kiện 100°C, sau đó đổ nước vào phích để giữ nhiệt. Hầu hết các loại trà đều được đun ở nhiệt độ khoảng 75°C – 98°C

Bước 2: Đong trà

Trước hết bạn hãy rửa và lau sạch sẽ ấm chén. Sau đó cho trà vào ấm, cho khoảng 1/5 đến ½ ấm trà tùy vào khẩu vị của bạn

Đong trà vừa đủ

Đong trà vừa đủ

Bước 3 : Hâm trà

Đổ nước nóng trong phích vào ấm trà, đổ hơi ngập trà một chút, cách trà khoảng chừng 2cm. Sau đó đậy nắp lại và hâm trà trong khoảng 50 giây. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, bạn hãy đảm bảo thời gian cũng như nhiệt độ hâm trà phù hợp.

Hâm trà thơm ngon

Hâm trà thơm ngon

Bước 4 : Thưởng thức

Rót trà vào chén và thưởng thức hương vị thơm ngon của những tách trà do chính tay bạn pha.

Chú ý : Bạn nên chọn loại trà ngon để pha nhé, như vậy hương vị mới gọi là tuyệt vời nhất, xem địa chỉ mua trà chất lượng TẠI ĐÂY

Rót trà và thưởng thức

Rót trà và thưởng thức

Đây là cách pha trà thông thường và đơn giản nhất. Bạn hoàn toàn có thể ngồi bên gia đình mình cùng thưởng thức những chén trà thơm ngon và nhâm nhi những trái ô mai ngon ngọt. Bạn hãy uống trà mỗi ngày để mang đến những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của gia đình mình.


Bình luận của bạn