Cốm Làng Vòng

  • Ngày đăng: 10 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 1670

Cốm Làng Vòng – Đặc sản Hà Nội

Cốm Làng Vòng chắc hẳn sẽ chẳng ai là không biết tới, nó là một thức quà nổi tiếng của mảnh đất Kinh kì. Cốm làng Vòng với hương vị của mùi lúa non, giản dị mộc mạc và thanh khiết từ từ đi vào lịch sử và trở thành một phần của Hà Nội.

Cốm Làng Vòng – Đặc sản Hà Nội

Cốm Làng Vòng – Đặc sản Hà Nội

Cốm làng Vòng ở đâu?

Làng Vòng nằm ở trung tâm mảnh đất Hà Nội, có thôn Vòng Tiền, Vòng Hậu làm cốm cực ngon, nay thuộc phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bạn có thể đến này để mua được cốm ngon nhất, bên cạch đó, cốm làng Vòng cũng đã được bán cho nhiều đại lý, cửa hàng, showroom, hay các cô bán hàng rong. Tại Công ty thực phẩm Trường Hảo bạn cũng sẽ mua được những hạt cốm làng Vòng thơm ngon nhất

Cốm Trường Hảo thơm ngon

Cốm Trường Hảo thơm ngon

Hương vị của cốm làng Vòng

Cốm làng Vòng có hương vị đặc trưng, bên ngoài cốm được bọc bởi lớp sen chưa khô, khi mở lớp sen ta là hương thơm được lan tỏa, là mùi của lúa non, là hương của lá sen thơm mát, tinh tế, vị thanh ngọt đậm đà chỉ khiến bạn ăn mãi không thôi.

được bọc bởi lớp sen

được bọc bởi lớp sen

Cốm làng Vòng được làm theo bí kíp riêng và được truyền từ đời này qua đời khác nên mặc dù có rất nhiều loại cốm nhưng cốm làng Vòng vẫn là thơm ngon nhất.

Cốm làng Vòng được làm theo bí kíp riêng

Cốm làng Vòng được làm theo bí kíp riêng

Cốm được làm từ những hạt lúa non để tạo được vị thơm, ngọt, đậm đà, tuy nhiên không nên thu hoạch lúc lúa quá non sẽ dễ làm cốm bị nát. Người làm cốm phải rất khéo léo, cốm phải được nấu bằng bếp củi chứ không nên nấu bằng những bếp khác, các mức lửa to nhỏ khác nhau được các cô, các bác nhanh nhẹn thay đổi tùy vào từng thời điểm. Để mang đến những hạt cốm thơm ngon cũng đặc biệt cần có một kĩ năng riêng.

Cốm được làm từ những hạt lúa non

Cốm được làm từ những hạt lúa non

Món ăn từ cốm Làng Vòng

Cốm làng Vòng  Hà Nội không chỉ được ăn đơn thuần như vậy mà những món ăn khác từ cốm cũng vô cùng được ưa thích.

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ quên được món chả cốm quen thuộc ấy, món ăn dân dã này đã quá thân thuộc vào mỗi tối khi thu đến, được chế biến từ thịt, cốm cùng các gia vị khác khiến bạn ngất ngây với hương vị của nó. Bạn hoàn toàn không hề cảm nhận được vị béo của thịt nữa thay vào đó là vị đậm, bùi và hương thơm từ cốm.

Chả cốm ngon ngất ngây

Chả cốm ngon ngất ngây

Khi nhắc đến cốm thì không thể không nhắc tới xôi cốm, cứ thu đến là những gánh xôi cốm cũng được bày bán khắp đường phố, là một món ăn vô cùng được yêu thích từ người già đến trẻ nhỏ, từ người thành phố đến người nông thô, nó đã trở thành một bữa ăn sáng thơm ngon và quen thuộc nhất xứ Hà Thành.

Xôi cốm cực thơm ngon

Xôi cốm cực thơm ngon

Không chỉ vậy bên cạch đó là các món ăn thơm ngon từ cốm khác như kem cốm, chè cốm, cốm xào, thịt hấp cốm

Bạn có thể mua cốm làng Vòng tại Ô mai Trường Hảo để mang đến cho gia đình mình những món ăn từ cốm thơm ngon nhất nhé!

 


Bình luận của bạn