Cốm tươi – Lưu giữ hương cốm Việt

  • Ngày đăng: 11 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 2137

Cốm tươi – Món quà của mùa thu

Cốm tươi, một món ăn đã quá thân thuộc của mỗi người Việt, nó đã hiện mình từ lâu và đi cùng với sự phát triển của nền ẩm thực dân tộc. Cốm tươi ấy mang trong mình hương thơm ngọt ngào như ánh nắng của mùa thu, vị thanh khiến như những làn gió nhẹ nhàng, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể quên được cái cảm giác được thưởng thức từng hạt cốm tươi thơm ngon ấy nơi đầu ngõ. Hình ảnh cốm tươi Hà Nội đã được ẩn sâu và lưu giữ trong kí ức của mỗi con người.

Cốm tươi – Lưu giữ hương cốm Việt

Cốm tươi – Lưu giữ hương cốm Việt

Cốm tươi Hà Nội

Cốm tươi Hà Nội là một nét đẹp của mùa thu, bạn có thể thưởng thức những hạt cốm tươi thơm ngon hay những các món ăn được chế biến, khi nhắc đến đây chắc hẳn bạn sẽ chẳng quên được cái hương vị của chả cốm, xôi cốm, chè cốm, bánh cốm Hà Nội,…Mỗi món ăn mang một sức hấp dẫn và sự quyến rũ của riêng mình nhưng chẳng thể mất đi được cái hương thơm ngọt ngào của cốm. Những món ăn này cũng rất dễ làm, các bà, các mẹ cứ thu đến là sẽ chuẩn bị cho gia đình mình món chả cốm thơm ngon, bạn có thể tham khảo cách làm các món ăn từ cốm tại đây.

Cốm tươi Hà Nội là một nét đẹp của mùa thu

Cốm tươi Hà Nội là một nét đẹp của mùa thu

Tuy nhiên, đối với mỗi người Hà Nội mà nói cốm tươi vẫn là độc đáo và đặc biệt nhất, hương thơm của từng hạt cốm ấy cho ta tận hưởng được cảm giác của mùa thu, một mùa thu của Hà Nội. Ăn cốm tươi, bạn sẽ cảm nhận thấy hương thơm của lá sen, mùi lúa chín thanh ngọt cùng chút vị đậm đà quyến rũ được hòa tan trong miệng tạo nên một cảm giác ấm áp trong cái thời tiết se lạnh của mùa thu. Màu cốm tươi xanh như ngọc bích, được nổi bật trên nền của những lá sen chưa khô tạo nên một cảnh sắc thắm đẹp lòng người.

Cốm tươi với hương thơm của lá sen

Cốm tươi với hương thơm của lá sen

Cốm tươi được ăn từng chút, từng chút một, tuổi thơ là những ngày thu được ngồi bên gánh hàng trong đầu phố cùng bạn bè nhâm nhi chút cốm tươi, đừa nghịch rồi vội vàng đi học. Cốm tươi Hà Nội đẹp không chỉ bởi hương vị, nó đẹp nhất là khi lưu lại được những kí ức tuổi thơ của mỗi người Việt.

Cốm tươi Hà Nội đẹp nhất

Cốm tươi Hà Nội đẹp nhất

Ngẩn ngơ hương cốm đã xa thu, vị cốm ngon nhất vẫn là vào mùa thu, tuy nhiên với hai mùa lúa chín thì cốm có quanh năm, các bà mẹ thường bảo quản cốm tươi trong túi hút chân không và để trong tủ lạnh. Chính vì vậy mà dù mùa lúa đã qua nhưng hương vị cốm tươii vẫn được lưu giữ trong mỗi nhà.

Cốm ngon nhất vẫn là vào mùa thu

Cốm ngon nhất vẫn là vào mùa thu

Cốm tươi mua ở đâu?

Cốm tươi mà một món ăn đặc trưng nhất vào mùa thu, có thể nói nó là một món quà vô giá đã được thu gửi tặng nơi đất Việt. Cốm tươi xuất hiện và có mặt trên mọi miền của Tổ Quốc, có cốm tươi Hà Nội, cốm tươi mua ở Thành Phố Hồ Chí Minh, nổi bật nhất là cốm làng Vòng.

Cốm tươi được gói

Cốm tươi được gói

Đối với một  địa chỉ bán cốm tươi ngon thực sự có rất nhiều, nổi bật ở đó là địa chỉ Số 91 An Trạch, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP. Hà Nội tại Công ty thực phẩm Trường Hảo. Đây là một địa chỉ nổi tiếng về các sản phẩm như cốm tươi, ô mai, hoa quả sấy, mứt tết, trà, đều là những món ăn cổ truyền từ xa xưa của đất Việt, Ô mai Trường Hảo mong muốn được lưu giữ và phát triển các món ăn truyền thống của dân tộc đến với mọi miền của Tổ Quốc.

Cốm tươi Trường Hảo

Cốm tươi Trường Hảo


Bình luận của bạn