Hướng dẫn cách làm ô mai mận ngũ vị 

 • Ngày đăng: 13 - 10 - 2018
 • Lượt xem: 2928

Hướng dẫn cách làm ô mai mận ngũ vị  thơm ngon, nhanh chóng

Trong cuộc sống, đối với mỗi người nơi đất Việt chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên đi được những hương vị ẩm thực cổ truyền của quê hương, cái cảm giác ngọt ngào với hương vị tan chảy trong miệng khiến cho mỗi người phải xao xuyến, phải nhớ nhung. Ẩm thực truyền thống Việt, chẳng thể nào mà không nhớ tới những trái ô mai mận ngọt lịm, những hương vị tinh túy từ thiên nhiên, là vị thanh của đường hay vị mặn của muối biển, những hương vị ấy được hòa quyện vào nhau vào tạo nên một món ăn đặc biệt của người Việt.

Hướng dẫn cách làm ô mai mận ngũ vị

Hướng dẫn cách làm ô mai mận ngũ vị

Ô mai mận ấy mà, bạn hoàn toàn có thể tự làm được ở nhà một cách đơn giản và dễ dàng để mang đến cho gia đình mình những trái mận ngọt ngào nhất, thơm ngon nhất. Ô mai Trường Hảo sẽ hướng dẫn bạn cách làm ô mai mận ngũ vị, một món ăn cổ truyền của dân tộc một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu làm ô mai mận ngũ vị

Bạn hãy chọn cho mình 1kg mận tươi thơm ngon nhất, không bị sâu, quả to tròn, mọng. Bên cạnh đó hãy chuẩn bị cho mình 500gr gừng già để có hương vị cay nồng, 500gr đường kính cùng 5gr vôi.

Mận tươi thơm ngon nhất

Mận tươi thơm ngon nhất

Thực hiện cách làm ô mai mận ngũ vị

Bước 1 : Sơ chế

 • Lấy 5gr vôi đem hòa tan vào với nước, đợi vôi lắng, cặn hãy chắt lấy nước vôi trong, thực hiện 2 – 3 lượt như vậy để có nước vôi được sạch nhât
 • Chọn 1kg mận đem rửa thật sạch, khía nhỏ, ngâm vào nước vôi trong đến 1 tiếng
 • Rửa sạch gừng đã chọn, để nguyên vỏ và xay nhỏ
mận đem rửa thật sạch, khía nhỏ

Mận đem rửa thật sạch, khía nhỏ

 

Mận ngâm vào nước vôi

Mận ngâm vào nước vôi

Bước 2 : Ướp mận

 • Mận được vớt ra rổ, rửa sạch và để ráo nước, sau đó đổ vào nồi
 • Đổ 500gr đường vào nồi mận, ngâm mận trong đường khoảng 6 – 8 tiếng để đường tan hết và ngấm vào mận
Ướp mận trong đường

Ướp mận trong đường

Bước 3 : Nấu mận

 • Đặt nồi mận đã ngâm lên bếp và nấu với ngọn lửa to, đợi khi đường sôi thì văn nhỏ lửa.
 • Nấu cho đến khi đường sánh lại và mận se lại thì tắt bếp
Nấu mận thơm ngon

Nấu mận thơm ngon

Bước 4 : Làm khô mận

 • Đợi sau 5 phút thì đổ mận ra khay, trắc gừng tươi đã xay vào mận và đảo đều
 • Bạn có thể phơi khô ở nhiệt độ thường trong phòng hoặc phơi ngoài nắng, hay dùng máy sấy để làm khô, như vậy mận sẽ khô nhanh hơn.
 • Cho những trái ô mai mận vào lọ thủy tinh và để những nơi khô ráo, thoáng mát hoặc bạn có thể để trong tủ lạnh sẽ giữ được thời gian sử dụng lâu hơn

Món ô mai mận ngũ vị với hương vị chua, cay, mặn, ngọt, gừng thực hiện cũng khá đơn giản phải không ạ. Chắc chắn khi bạn làm món ăn này sẽ đáp ứng được đúng hương vị của mọi người trong gia đình. Chúc các bạn thành công!

Nếu thời gian của bạn quá bận và không cho phép làm món ô mai thơm ngon này thì bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 096 696 7575 của Công ty thực phẩm Trường Hảo để mang về cho gia đình mình cùng thưởng thức những trái ô mai mận ngũ vị thơm ngon nhé.

Món ô mai mận ngũ vị Trường Hảo

Món ô mai mận ngũ vị Trường Hảo

Ô mai mận ngũ vị là tên các loại ô mai thường được dành tặng nhau vào ngày tết, dịp đặc biệt bởi hương vị thơm ngon cũng như dáng vẻ thu hút của Ô mai mận Trường hảo.

 

 


Bình luận của bạn