Lợi ích uống trà mỗi ngày

  • Ngày đăng: 09 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 1950

Những tác dụng chữa bệnh thần kỳ khi bạn uống trà mỗi ngày

Trà là một thức uống cổ truyền của dân tộc ta, nó đi từ đời này qua đời khác, là sự hiện diện của một nền văn hóa nghệ thuật. Chẳng phải tự nhiên mà trà lại được yêu nhiều đến thế, hương vị của nó như đánh thức những giá trị ẩn sâu trong mỗi con người, trà như một người bạn tri kỉ chia sẻ những chuyện tâm giao.

Trà là một thức uống cổ truyền

Trà là một thức uống cổ truyền

Văn hóa uống trà như một thói quen mỗi ngày, bởi trong trà chứa nhiều polyphenol có khả năng chống lão hóa cực kì tốt, gấp 18 lần so với vitamin E. Không chỉ vậy mà trong nó chứa vậy mà trong nó không biết bao nhiêu hàm lượng dinh dưỡng, cực kì tốt cho hệ thần kinh và ngăn ngừa bệnh về tim mạch. Đương nhiên cũng chính bởi hương vị và khả năng chữa bệnh thần kì của trà mà nó trở thành một thức uống quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Có lẽ bạn sẽ ít nhiều biết một chút về hiệu quả của việc uống trà, vậy nên bạn hãy cùng Trường Hảo Food tìm hiểu về lợi ích của trà nhé.

Lợi ích từ việc uống trà

Lợi ích từ việc uống trà

Lợi ích từ việc uống trà mỗi ngày

Giảm cân nhờ uống trà thường xuyên

Trà được  xếp hạng đầu trong tất cả các sản phẩm giảm cân tại Nhật Bản, châu Âu và Mỹ. Bạn hoàn toàn không cần tập thể dục và kiêng ăn mà chỉ cần uống 8 – 10gram trà mỗi ngày để giảm bớt được lượng mỡ trong cơ thể

Giảm cân nhờ uống trà thường xuyên

Giảm cân nhờ uống trà thường xuyên

Kéo dài tuổi thọ

Trong trà có chất polyphenol  với khả năng chống lão hóa vô cùng cao, đồng thời nó là khắc tinh của hầu hết tất cả các bệnh ung thư, nếu bạn uống trà mỗi ngày có thể thọ sống đến hơn trăm tuổi.

Trà xanh kéo dài tuổi thọ

Trà xanh kéo dài tuổi thọ

Ngăn ngừa bệnh tim

Khi bạn tạo cho mình thói quen uống trà mỗi ngày sẽ làm giảm được 11% nguy cơ mắc bệnh tim. Trà được sánh như một vị thuốc dân gian, không chỉ cung cấp nước mà nó còn là một vị thuốc chống ung thư hiệu quả, đối với 4 ly tách trà có lợi cho sức khỏe hơn khi bạn uống 8 ly nước trắng đun sôi

Trà như một vị thuốc dân gian

Trà như một vị thuốc dân gian

Giảm triệu chững của bệnh tiểu đường

Đại học Y Dược Toyama Nhật Bản điều tra 1300 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường uống nước trà trong vòng 6 tháng, sau đó thấy 82% bệnh nhân tiểu đường đã giảm hẳn các triệu chứng, khoảng 9% bệnh nhân tiểu đường phục hồi lại được lượng đường trong máu

Uống trà mỗi ngày

Uống trà mỗi ngày

Chống vi khuẩn

Trà có khả năng chống vi khuẩn cực kì cao, khi uống trà bạn sẽ có cảm giác khỏe mạnh, vui vẻ, khả năng này cũng gây ngạc nhiên đối với nhiều người.

Trà có khả năng chống vi khuẩn

Trà có khả năng chống vi khuẩn

Thay đổi thể chất

Hầu hết virut phát triển mạnh trong cơ thể người có tính kiềm yếu, trong khi đó trà, nho, tảo biển là những thực phẩm có tính kiềm mạnh. Chính vì vậy khi bạn uống trà môi ngày có thể thay đổi được thể chất và ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật.

Trà còn rất nhiều lợi ích khác nữa, bạn hãy cùng Ô mai Trường Hảo tìm hiểu thêm nhé!

 


Bình luận của bạn