Mua mận ngon ở đâu?

  • Ngày đăng: 04 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 1876

Vua mận vùng Tây Bắc

Mận là cây ăn quả nở rộ giữa thời tiết chói chang của tháng 6, là nơi Cao Nguyên Tây Bắc hùng vĩ với ngập tràn màu mận chín và cũng là mùa mà nô nức người dân đi hái mận cùng biết bao những thương lái đến giao thương. Hình ảnh ấy sao mà sao mà thân thương đến lạ, bình dị đến đáng yêu.

Mận Tam Hoa vùng Tây Bắc

Mận Tam Hoa vùng Tây Bắc

 

Mận Tam Hoa

Mận Tam Hoa

Vùng Tây Bắc nổi tiếng với mận Tam Hoa, những quả mận to tròn, căng và chín mọng được các bác nông dân  hái đầy gùi và mang ra chợ bán.

Mận Tam Hoa ngọt ngào

Mận Tam Hoa ngọt ngào

Hàng chục tấn mận Tam Hoa được chuyển đi khắp các nẻo đường, đến từng tỉnh thành để mang lại những trái mận thơm ngon nhất cho mọi người.

Phiên chợ mùa mận chín

Phiên chợ mùa mận chín

Hương vị của trái mận Tam Hoa

Mận tam hoa được coi là vua của các loại mận bởi cái hương thơm thoang thoảng gió vùng Tây Bắc, vị ngọt ngào như con người nơi đây. Cứ đến mùa mận là cả một vùng cao nguyên rộn ràng, hương thơm của núi rừng hùng vĩ khiến người gặp người thương, để lại những kỉ niệm khó phai lắng đọng cho mỗi người.

Trái Mận từ thiên nhiên

Trái Mận từ thiên nhiên

Ai đã từng được thưởng thức những trái mận thơm ngon ấy chắc chắn sẽ không thể nào quên đi cho được cái hương vị ngọt ngào, thanh thanh, cùng một chút chua chua được tan trong miệng, ngay khi miếng mận được đưa vào đầu lưỡi là hương thơm tự nhiên của núi rừng, sau đó là sự hòa quyện của vị chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh được tan chảy trong miệng, hương vị này thật sự có thể ăn mãi không chán, có khả năng gây nghiện thật đáng yêu cho các chị em.

Cùng hái mận Tam Hoa

Cùng hái mận Tam Hoa

 

Những trái mận Tam Hoa to tròn

Những trái mận Tam Hoa to tròn

Ô mai mận cổ truyền xứ Việt

Đối với quê hương Việt Nam mình thì những quả mận không những là một thức ăn tươi ngon, là trái thơm ngon ngọt, mà nó còn là một thức quả để làm ra món ô mai mận truyền thống của Hà Nội, chắc hẳn bạn cũng có thể cảm nhận được cái hương vị cổ truyền ấy, bởi nó đã đi sâu vào trái tim của mỗi người. Hương vị ngọt ngào từ trái mận, vị thanh thanh từ đường, cùng vị mặn mà của muối biển là vị thơm ngon truyền thống của từng trái ô mai mận, chẳng có điều gì tuyệt vời hơn là khi bạn được ngồi quây quần bên gia đình cùng nhâm nhi những trái mận ngọt ngào ấy để tận hưởng cái cảm giác ấm áp, đong đầy tình yêu thương.

 

Bạn hoàn toàn có thể tự làm những trái ô mai mận để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức hay làm quà biếu trong những ngày lễ tết hoặc dịp đặc biệt, nó vô cùng sang trọng và chứa đựng đầy tình yêu thương. Bạn có thể để dàng tự tay thiết kế các món ô mai dựa theo cách làm ô mai dẻo cay hoặc cách làm ô mai mận ngũ vị mà Ô mai Trường Hảo đã hướng dẫn cho các bạn.

 


Bình luận của bạn