Mứt Tết

  • Ngày đăng: 28 - 11 - 2018
  • Lượt xem: 2278

Mứt Tết – Ẩm thực văn hóa Việt

Mứt Tết là một món ăn đặc trưng trong ngày lễ lớn của Việt Nam, nó đã gắn liền và đi cùng sự phát triển của đất nước, bạn có thể dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của mứt Tết. Trong các khay kẹo đãi khách thì mứt tết hay ô mai là những món ăn không thể thiếu, nó mang hương vị truyền thống của dân tộc, chiếm được tình cảm ở mọi thực khách. Chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên được cải cảm giác được nhâm nhi hương vị ngọt ngào, ấm áp của mứt tết cùng với tách trà đặc cùng vui, cùng đùa và cùng nghe những câu chuyện cổ của ông, của bà.

Mứt Tết - Ẩm thực văn hóa Việt

Mứt Tết – Ẩm thực văn hóa Việt

Mứt tết quan trọng lắm, nó là một phần không thể thiếu của nền ẩm thực Việt Nam, mang những nét đẹp phong tục, tập quán ấy phát triển, lưu giữ. Mứt tết gắn liền với cuộc sống của mỗi người, dường như những tuổi thơ tươi đẹp, những kí ức ngọt ngào, những hoài niệm thủa xưa, bên cạnh những người thân yêu, bên cạnh những đứa bạn tuổi học trò, giờ đã khác xưa quá, thật khiến lòng người lặng trĩu, buồn đến nao lòng. Chính những ngày tết, những ngày đoàn viên, những buổi tụ họp là thời gian gắn kết tình cảm, là thời gian ngồi vui đùa bên tách trà nóng, ô mai ngọt ngào, mứt thơm ngon và những câu chuyện ấm áp.

Mứt tết quan trọng lắm, nó là một phần không thể thiếu của nền ẩm thực Việt Nam

Mứt tết quan trọng lắm, nó là một phần không thể thiếu của nền ẩm thực Việt Nam

Các loại mứt Tết

Nhắc đến các loại mứt tết thì ngay lập tức bạn sẽ nhớ đến mứt dừa non, mứt vỏ bưởi, mứt mận dẻo, mứt vỏ quýt, mứt gừng, mứt vỏ bưởi…Đây đều là hương vị đnag làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam.

Mứt dừa non

Phải nói là mỗi khi tết đến xuân về thì nhà nhà, người người chuẩn bị mua sắm, nào ô mai, trà, mứt tết, đương nhiên là không thể thiếu được hương vị của mứt dừa non, ngọt ngọt lại thanh thanh khiến bất kì thực khách nào cũng phải say mê

Mứt dừa non

Mứt dừa non

Mứt vỏ quýt

Bỏ qua những hương vị ngọt ngào, mứt vỏ quýt sẽ mang lại cho ta cái cảm giác the the đầu lưỡi, hương thơm tự nhiên khiến bạn chỉ muốn ngay lập tức nếm trọn hương vị ấy. Mứt vỏ quýt vô cùng hợp với vị giác của thực khách ngày nay, không quá cứng lại không quá mềm, không quá ngọt nhưng cũng không làm mất đi điểm nổi nật của nó.

Mứt vỏ quýt

Mứt vỏ quýt

Mứt gừng

Mứt gừng được sử dụng khá thường xuyên, không chỉ những ngày tết mà những ngày bình thường nó cũng vô cùng được thương yêu. Mứt gừng ấy ngọt ngọt lại cay cay, thêm chút hương thơm tự nhiên, rất hợp với khẩu vị của nhiều thực khách. Bên cạch đó mứt gừng cũng có khả năng trị ho cực hiệu quả chắc bạn cũng đã biết.

Mứt gừng

Mứt gừng

Mứt tết quan trọng như vậy đó, đây còn là những món quà vô cùng ý nghĩa, sang trọng lại chất lượng được trao tặng những bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Bạn hãy liên hệ tới số điện thoại 096 696 7575 hoặc 0978 185 492 hay trực tiếp tới địa chỉ của công ty Trường Hảo tại Số 91 An Trạch, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP. Hà Nội để nhận được những hương vị ngọt ngào nhất nhé.


Bình luận của bạn