Những món ăn cổ truyền trong ngày Tết

  • Ngày đăng: 08 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 1530

Những món ăn cổ truyền trong ngày Tết của người Việt

“Còn xa quê hương, con hiền nhớ mẹ

Tết đến rất gần, mẹ hiền nhớ con”

Tác giả_Phương Vương

Tết cổ truyền của dân tộc là sự sum vầy, hay là một cái tên gọi khác của gia đình, sự ấm áp ấy cứ quẩn quanh mỗi con người. Mỗi khi tết, xuân về thì cái cảm giác bồi hồi của một người con xa quê lại trào dâng, là sự nhớ nhung, không giấu được cảm giác vui vẻ của mình. Dường như tác giả Phương Vương nói lên những nỗi nhớ đang ngưng đọng được tan vỡ tạo thành dòng cảm xúc mạnh mẽ của một người con xa quê, của một mẹ hiền nhớ con.

Món ăn cổ truyền trong ngày Tết

Món ăn cổ truyền trong ngày Tết

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn được về bên mẹ, bên cha, được về tổ ấm thân thương cùng thưởng trà, làm bánh, nhâm nhi những trái ô mai thơm ngon, những dải mứt ngọt ngào của mẹ. Ý nghĩa của ngày tết được gửi gắm qua những món ăn cổ truyền của dân tộc.

Ô mai, mứt hay bánh chưng trong những tết có thực sự quan trọng với bạn? Bạn đã thực sự hiểu hết được ý nghĩa của những món ăn cổ truyền ngày Tết của dân tộc mình chưa? Trường Hảo Food sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Mứt

Mứt là một nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam, không biết tự bao giờ nó đã một món ăn không thể thiếu trong những ngày tết, với hương vị ngọt ngào, hương thơm tự nhiên cứ thế mà cuốn hút lấy ánh mắt của tất cả mọi người.

Mứt là một nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Mứt là một nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Mứt thường được bày trong khay để tiếp đãi khách với mong muốn đem lại sự may mắn, hạnh phúc cũng như những điều ngọt ngào nhất sẽ đến với họ. Ngoài các hương vị mứt quen thuộc thì các loại mứt lạ như mứt vỏ bưởi, mứt vỏ quýt, mứt dứa tại truonghaofood.com cũng vô cùng được yêu thích nhé

Mứt với hương vị ngọt ngào

Mứt với hương vị ngọt ngào

Bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon tuyệt vời ấy bên bạn bè, gia đình như trao nhau những niềm vui, những câu chuyện của riêng mình. Cùng ngồi nhâm nhi thưởng thức những tách trà Trường Phúc và nhâm nhi từng sợi mứt khiến câu chuyện thêm đậm đà ý nghĩa hơn

Mứt với hương thơm tự nhiên

Mứt với hương thơm tự nhiên

Bánh chưng bánh giầy

Sẽ chẳng có ai có thể quên được sự tích bánh chưng bánh giầy, một câu chuyện bà kể đã quá thân thuộc với bất kì ai. Câu chuyên ấy được lưu truyền hết đời này qua đờ khác, nó đã là một phần kí ức, một phần tuổi thơ được cất kĩ trong mỗi người.

Sự tích bánh chưng bánh giầy

Sự tích bánh chưng bánh giầy

Bánh chưng là tượng trưng cho đất, bánh giầy là tượng trưng cho trời, dường như mọi món ăn cổ truyền, tất cả những sự vật, sự việc của đất, của trời dân tộc Việt đã được thu nhỏ lại trở thành món bánh chưng, bánh giầy đầy ý nghĩa.

Món ăn cổ truyền bánh chưng bánh giầy

Món ăn cổ truyền bánh chưng bánh giầy

Theo truyền thuyết của ông bà xưa, bánh chưng bánh giầy là sự đoàn viên, là sự sinh sôi nảy nở, nó đã trở thành một loại bánh bất biến trong những dịp đặc biệt của Việt nam.

Ô mai

Ô mai là một món ăn được làm nên bởi những trái ngọt, trái thơm của thiên nhiên Việt Nam, lưu giữ những tinh hoa của đất trời là ý nghĩa mà từng trái ô mai thơm ngon muốn đem đến cho mỗi người Việt.

Ô mai cổ truyền ngày tết

Ô mai cổ truyền ngày tết

Ô mai cổ truyền ấy nó đã đi vào ẩm thực dân tộc tự lúc nào, hương vị ngọt ngào thân thương ấy cứ từng ngày từng ngày mà làm động lòng thực khách. Ô mai như người con gái duyên dáng của Việt Nam, ngọt ngào mà say đắm, vẻ thanh khiết cũng như dịu dàng của nó đã là phải lòng không biết bao người.

Ô mai tết Trường Hảo

Ô mai tết Trường Hảo

Ô mai là tuổi thơ, là sự ngọt ngào của gia đình, là kí ức của một người con xứ Việt. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức từng trái ô mai thơm ngon bên gia đình, cùng vui đùa trong những ngày Tết đoàn viên. Bạn có thể thực hiện làm ô mai mơ ngũ vị để cho gia đình mình và làm quà tặng ngày tết.

Ô mai là tuổi thơ, là sự ngọt ngào của gia đình

Ô mai là tuổi thơ, là sự ngọt ngào của gia đình

 


Bình luận của bạn