Nơi trồng mơ ngon và phổ biến nhất

  • Ngày đăng: 08 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 2506

Hương vị của những quả mơ ngon

là một trái thơm được trồng nhiều tại Bắc Cạn, vào đầu tháng 4 bạn có thể nhìn thấy được những trái mơ được phủ đầy một vùng núi đá. Mơ bắt đầu sai trĩu và được người dân hái đem bán cho thương lái, đổ về khắp vùng miền của Tổ Quốc.

Mơ là một trái thơm được trồng nhiều tại Bắc Cạn

Mơ là một trái thơm được trồng nhiều tại Bắc Cạn

Hương vị chua chua thanh thanh từ mơ đã khiến không biết bao thực khách phải đổ gục, không chỉ vậy bên trong nó chứa không biết bao nhiêu chất dinh dưỡng, có những công dụng chữa bệnh của mơ mà bạn thực sự không ngờ tới.

Hương vị chua chua thanh thanh từ mơ

Hương vị chua chua thanh thanh từ mơ

Mơ Bắc Cạn là ngon nhất, hương vị của nó như được hòa vào từ thiên nhiên, là một món quà vô giá được đất trời ban tặng. Mơ từ xưa đã được chế biến và trở thành một món ăn vặt cổ truyền và là một vị thuốc y học cổ truyền. Từ bàn tay của các nghệ nhân và công thức từ xa xưa, mơ đã được hóa thân thành những trái ô mai thơm ngon, ngọt ngào được hòa quyện cùng một chút vị chua có khả năng gây nghiện một cách cực kỳ đáng yêu đối với thực khách. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ô mai mơ ngũ vị cho gia đình mình thưởng thức

Mơ tinh hoa đát trời

Mơ tinh hoa đát trời

Mơ Bắc Cạn ngon nhất

Mơ Bắc Cạn được trồng cách đây hàng chục năm, từ thời 1990 vườn mơ rừng trên núi đá đã trở nên quá quen thuộc. Toàn bộ khu vườn được trồng trên một khoảng đồi rộng lớn, những cây mơ ấy đang ở tuổi thanh xuân, thường mang đến cho người dân năng suất cao và những trái mơ chín căng mọng.

Mơ Bắc Cạn được trồng cách đây hàng chục năm

Mơ Bắc Cạn được trồng cách đây hàng chục năm

Hình ảnh hàng trăm cây mơ được trồng đểu nhau, gốc lớn xù xì chạy dọc trên lớp đá núi nguyên sơ, bên cạnh đó là những cây non được trồng xen kẽ để đảm bảo trong sản lượng cho những vụ mùa sau.

Mơ ngon là phải được trồng trên đất đá

Mơ ngon là phải được trồng trên đất đá

Mơ ngon là phải được trồng trên đất đá, những trái thơm này thường được thu hoạch vào lúc quả mơ đủ cứng, căng tròn, hạt nhỏ, dóc hạt, không bị nát bên trong, bề mặt mơ không có đốm ruồi, đó là những trái mơ thơm ngon nhất. Bạn có thể tìm hiểu cách chọn mơ ngon tại đây.

Mơ Bắc Cạn ngon nhất

Mơ Bắc Cạn ngon nhất

Mơ thường được sử dụng để làm gì?

Mơ là một loại quả có chất dinh dưỡng cực kỳ cao, tuy nhiên một trái mơ tự nhiên sẽ khá chua và khó ăn, vậy nên từ xa xưa ông bà ta đã có công thức chế biến mơ thành những món ăn đặc sản, nó đã xâm chiếm đến từng nhà và đi sâu vào tiềm thức của mỗi người Việt. Những món ăn, thức uống mơ ngâm đường, mơ ngâm rượu, ô mai mơ không biết tự bao giờ nó đã trở nên vô cùng quen thuộc và thân thương.

Nơi trồng mơ ngon và phổ biến nhất.

Nơi trồng mơ ngon và phổ biến nhất.

Bạn liệu có thể quên được những buổi trưa ngồi đầu hè nhìn bà ngâm mơ cùng những câu chuyện cổ tích? Bạn sao có thể quên được cái cảm giác được trưa hè nắng chói đi học về được mẹ rót cho những cốc mơ mát lạnh? Liệu bạn có thể quên được sự ấm áp khi cùng quây quần bên gia đình nhâm nhi những trái ô mai mơ thơm ngon cùng câu chuyện ngày xưa?

Trường Hảo Food mong muốn được cùng bạn lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp ấy, cùng thưởng thức những trái ô mai mơ thơm ngon.

 


Bình luận của bạn