Ô mai là gì?

  • Ngày đăng: 08 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 3944

This post's average rating is: 5

Một vài nét về ô mai

“ Hà Nội mùa thu đi giữa mọi người,

 lòng như thầm hỏi, tôi đang nhớ ai”

Tác giả “ Trịnh Công Sơn”

Mùa thu là một mùa để nhớ, một mùa để thương, là một mùa lãng mạn nhất của Hà Nội. Từng cơn gió ấm áp đầu thu khẽ thổi nhẹ nhàng vào từng con phố, len lỏi trong những góc nhỏ của những làng quê yên bình. Những ngọn gió ngọt ngào ấy khiến lòng chùng lại, nhớ về một nơi bình yên được thả hồn trong gió.

Mùa thu là một mùa để nhớ

Mùa thu là một mùa để nhớ

Mỗi khi thu về, Hà Nội lại gửi gắm những nỗi nhớ vào các món ăn đậm đà hương vị, ngọt ngào như ánh chiều thu. Chắc hẳn mọi người không thể nào quên được những trái ô mai thanh ngọt đầu thu, hương vị của cốm cứ thế mà đi vào lòng mỗi người Việt, từng trái sấu giòn thơm đã đánh thức mọi giác quan của thực khách. Những món ăn quen thuộc ấy chẳng biết tự bao giờ nó lại trở nên thân thương và quen thuộc đến thế.

Mùa thu là một mùa để thương

Mùa thu là một mùa để thương

Ô mai đã trở thành một phần của mùa thu, du khách thường trở về với những hộp ô mai ngọt thơm để tặng bạn bè, người thân. Bạn có thể nhấm nhạp từng trái ô mai ngọt lim và thưởng thức một tách trà Trường Phúc thơm ngon tuyệt vời.

Ô mai đã trở thành một phần của mùa thu

Ô mai đã trở thành một phần của mùa thu

Ô mai là kỉ niệm tuổi thơ, là nỗi nhớ kí ức, bạn có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc của tuổi học trò, sự ấm áp của gia đình và hơi ấm của quê hương.

Nguồn gốc của ô mai

Ô mai được biết đến không biết tự bao giờ, có nguồn gốc từ một người Hoa từ nhiều thế kỉ trước, từng được xem là một vị thuốc bắc quý.

 

Ô mai thơm ngon

Ô mai thơm ngon

 

Ô mai là một món được tạo nên bởi nhiều nguyên liệu khác nhau, nó có mặt trong mỗi bàn trà, bàn tiếp khách trong dịp đặc biệt, là một món ăn đặc trưng cổ truyền của dân tộc Việt. Miền Nam người ta gọi ô mai là xí muội, dựa vào phiên âm của người Quảng Đông.

Ô mai bàn trà, bàn tiếp khách

Ô mai bàn trà, bàn tiếp khách

Ô mai là gì?

Ô mai là một món ăn ngọt ngào đậm hương vị, là một món ăn được chế biến từ mận, chanh, me, sấu, mơ, khế, xoài, đào, dứa, quất, xoài với hương vị và màu sắc riêng biệt, nổi bật đó là mận cơm chua cay, sấu bao tử, ô mai mơ ngũ vị, mơ dẻo cay….

 

Ô mai là một món ăn ngọt ngào

Ô mai là một món ăn ngọt ngào

Ô mai là vị thuốc y học cổ truyền có tính mát, giảm ho sinh tân lực, trong từng trái ô mai có hàm lượng dinh dưỡng cao có khả năng chống khô họng, giảm ho, trái ô mai ngọt ngào ấy khi bạn ngậm sẽ chống cảm lạnh và viêm họng, giảm stress, đau nửa đầu. Bạn có thể tìm hiểu tác dụng chữa bệnh thần kỳ của ô mai mận hay những công dụng chữa bệnh của mơ mà bạn không biết.

Ô mai là vị thuốc y học cổ truyền

Ô mai là vị thuốc y học cổ truyền

Thu Hà Nội đang đến gần, bạn hãy chuẩn bị cho mình những trái ô mai thơm ngon nhất, Trường Hảo Food là một địa chỉ uy tín với những món ô mai, mứt, hoa quả sấy chất lượng cao. Bạn hãy liên hệ tới 096 696 7575 để mang về cho gia đình cũng như cho bạn bè những hộp ô mai thơm ngon nhất từ Ô mai Trường Hảo nhé.

Ô mai là gì

Ô mai là gì

 

 


Bình luận của bạn
1 bình luận
  1. Ad viết hay lắm ạ . Dạ giờ em đang cần tìm tài liệu tin cậy (có thể là sách ấn bản) về ô mai. Nếu được mong Ad cho em xin nhé. Em cảm ơn ạ.