Sấu Hà Nội

  • Ngày đăng: 09 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 1969

Sấu Hà Nội – hương vị quê hương

Sấu Hà Nội là một trái thơm đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người, nhẹ bước trên những con phố cổ quen thuộc, cùng nhớ lại một tuổi thơ, những kỉ niệm ẩn sâu được gọi về. Sấu Hà Nội không đơn giản, hương vị của nó thật chua nhưng sao lại khiến bạn cảm thấy ngọt ngào đến vậy.

Sấu Hà Nội - hương vị quê hương

Sấu Hà Nội – hương vị quê hương

Mỗi khi hè về là mùa sấu cũng bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng cảm nhận được những hương thơm nhẹ nhàng của hoa sấu Hà Nội trên đường phố. Những bông hoa nhỏ liti e ấp đón sương sớm, những tán lá xanh rộng cố tình làm nền và tôn nên vẻ đẹp của mỗi bông hoa, sự dịu dàng ấy như tình yêu đôi lứa, e ấp thẹn thùng cũng như tình yêu lớn lao của mỗi người con dành cho Hà Nội.

Hoa sấu Hà Nội

Hoa sấu Hà Nội

Sấu Hà Nội là tuổi thơ, là kỉ niệm mỗi khi hè về là được rong chơi sau những buổi học căng thẳng, được thả hồn mình vào những câu hát của người dân, được đùa vui cùng bạn dưới những tán hoa sấu ẩn mình trong lòng của Hà Nội. Hương thơm nhẹ nhàng thổi vào từng ngọn tóc, thổi vào từng tiếng nói, tiếng cười làm vang vọng nơi đây những nét hồn nhiên của trẻ thơ.

Sấu Hà Nội là tuổi thơ, là kỉ niệm

Sấu Hà Nội là tuổi thơ, là kỉ niệm

Không biết bạn đã từng lang thang trên những con đường về đêm chưa, những bông hoa sấu nhỏ liti cứ thế mà vương trên tóc cùng những hạt sương sớm mang một mùi hương man mác ngọt ngào.

Hoa sấu Hà Nội thơm

Hoa sấu Hà Nội thơm

 

Hương vị của sấu Hà Nội

Mùa hè là mùa của những trái sấu xanh, những món ăn, thức uống từ sấu cứ thế mà phô diễn tạo nên một nền ẩm thực tuyệt vời.

Mùa sấu Hà Nội

Mùa sấu Hà Nội

Hương vị chua chua ấy thật sự khá khó ăn một cách tự nhiên, bạn mới cắn một miếng là vị chua ấy sẽ lan tỏa khắp thân thể, cảm giác rùng mình một cách khoan khoái. Bạn có thể chấm với muối như vậy sẽ bớt chua và một chút vị mặn ấy sẽ hòa quyện với vị chua từ sấu khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn, hương vị sẽ độc đáo hơn.

Sấu xanh Hà Nội

Sấu xanh Hà Nội

Sấu Hà Nội vào mùa thu sẽ chín vàng, hương thơm từ sấu sẽ được lan tỏa và hương vị thanh ngọt sẽ được thêm vào hòa quyện cùng chút hương vị chua khiến thực khách ăn phải nhớ nhung và luyến tiếc. Sấu chín dường như ngọt ngào hơn, dịu dàng như nắng chiều thu ấp áp, man mác buồn.

Sấu chín mùa thu Hà Nội

Sấu chín mùa thu Hà Nội

Những món ăn ngon từ sấu

Mùa hè là mùa của những trái sấu Hà Nội, trải qua biết bao sự biến đổi của lịch sử thì những trái sấu ấy vẫn nặng tình với xứ Hà thành. Sẽ chẳng bao giờ bạn có thể quên được món canh sấu nơi quê nhà, những bát canh ngọt ngào tình mẹ, đơn sơ mà giản dị. Liệu bạn có thể quên được những món ăn do tự tay bố làm, đối với một người con xa nhà như tôi thì canh vịt om sấu là tuyệt vời nhất, từ nhỏ tôi đã tự hỏi tại sao bố có thể làm ra một món ăn chua chua ngọt ngọt ngon đến vậy.

Ô mai ngon từ sấu

Ô mai ngon từ sấu

Đương nhiên không chỉ là vài món món ăn đó đâu, sấu là một vị vua của mùa hè, là những cốc nước sấu ngâm đường mát lạnh, là những trái ô mai sấu giòn ngọt lịm chạm tới từng trái tim, là những bát canh chua chua thanh mát. Sấu Hà Nội ấy đã trở thành một phần của mảnh đất Thủ Đô


Bình luận của bạn