Tác dụng của quất hồng bì tuyệt vời, hiệu quả

  • Ngày đăng: 11 - 10 - 2018
  • Lượt xem: 3280

Giới thiệu về quất hồng bì

Quất hồng bì là một loại quả được thiên nhiên ban tặng như một loại thuốc quý từ dân gian, vị thuốc ấy đã được lưu truyền từ thời cha ông ta. Quất hồng bì thường được ngâm với đường, ngâm với mật ong hay được chế biến thành mứt để ngậm khi ốm, cảm cúm, ho, tiêu đờm. Vị ngọt ngọt cùng chút vị đắng của vỏ của hồng bì có khả năng làm ấm họng bà giảm các triệu chứng của ho.

Quất hồng bì như một loại thuốc quý

Quất hồng bì như một loại thuốc quý

Quất hồng bì có vị ngọt, chua và vị ngái của vỏ, khi mới ăn bạn sẽ cảm thấy chua nơi đầu lưỡi, sau đó là vị thanh mát của thịt hồng bì, và bạn nhớ phải rửa sạch và ăn cả vỏ hồng bì nhé vì chất dinh dưỡng và khả năng trị bệnh của nó tập trung chủ yếu ở vỏ quả. Cứ đến mùa quất hồng bì là các mẹ lại thi nhau làm mứt quất hồng bì để trị ho những ngày đổi gió, rét.

Mứt quất hồng bì để trị ho

Mứt quất hồng bì để trị ho

Lợi ích của quất hồng bì mang lại sức khỏe

Chữa ho cho bé

Các bé mỗi khi trời trở gió là lại có triệu chứng ho, cơ thể các bé khá yếu, đồng thời các bé cũng không hề thích uống thuốc nên những trái quất hồng bì ngâm với mật ong là vô cùng hiệu quả. Bạn cho các bé ngậm vào buổi sáng, trưa, chiều và tối, khoảng 2 – 3 ngày là triệu chứng sẽ giảm đáng kể, mà quất hồng bì rất lành tính, không có tác dụng phụ như thuốc.

Quất hồng bì chữa ho cho bé

Quất hồng bì chữa ho cho bé

Chữa ho do ngoại cảm hay là ho gió

Bạn hãy sử dụng những quả quât hồng bì tươi để ngậm nếu có, hoặc bạn có thể ngậm mứt quất hồng bì mỗi ngày để trị ho

Quất hồng bì chữa ho do ngoại cảm

Quất hồng bì chữa ho do ngoại cảm

Chữa ho do cảm cúm

Đối với thời tiết hay thay đổi thất thường như hiện nay à các triệu chứng cảm cúm, ho là một hiện tượng phổ biến trong gia đình, không chỉ các bé mà các mẹ cũng thường xảy ra triệu chứng này, vậy nên bạn hãy làm ngay cho gia đình những trái quất hồng bì ngâm mật ong hoặc mứt quất hồng bì để ngậm giải ho, bạn có thể ngậm bất cứ lúc nào bởi hồng bì rất lành tính. Sau khoảng 2 – 3 hôm chắc chắn các triệu chứng này sẽ giảm đáng kể.

Quất hồng bì chữa ho do cảm cúm

Quất hồng bì chữa ho do cảm cúm

Chữa ho gà

Bạn có thể sử dụng những trái quất hồng bì tươi nếu có hãy ngậm khoảng 3 phút mỗi lần, nếu không phải mùa của hồng bì thì bạn có thể lấy mứt quất hồng bì đã là và ngậm hằng ngày là cực kỳ hiệu quả và mau khỏi.

Quất hồng bì chữa ho gà

Quất hồng bì chữa ho gà

Ngoài ra quất hồng bì có thể chữa được nhiều bệnh khác như kích thích tiêu hóa, hoặc phòng bệnh cho phụ nữ sau sinh,…

>>>>Xem thêm lợi ích sức khỏe của mứt gừng có tác dụng như thế nào đến sức khỏe con người.

Bạn có thể tự làm những món mứt quất hồng bì tại nhà, quất hồng bì mật ong hoặc quất hồng bì ngâm đường để ngậm ho. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua các sản phẩm chất lượng này tại Trường Hảo Food, một địa chỉ uy tín với các sản phẩm cổ truyền dân tộc như ô mai, mứt, trà, hoa quả sấy,..

 


Bình luận của bạn