Trà là gì?

  • Ngày đăng: 29 - 11 - 2018
  • Lượt xem: 17604

Trà là gì? Hương vị thơm ngon của trà

Trà là thức uống được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại Việt Nam, được làm từ những lá trà tươi thơm ngon, tươi mới, qua quá trình chế biến chuyên nghiệp, trà sẽ được oxy hóa, sấy rang và phơi để rồi tạo thành những ngọn trà khô. Sau đó sẽ được pha bởi nước đun sôi sau vài phút, những tách trà thơm ngon được ra đời như thế

Trà là gì? Hương vị thơm ngon của trà

Trà là gì? Hương vị thơm ngon của trà

Trà là gì? Nó là một loại thức uống với nhiều hương vị, có trà xanhm trà đen, trà thảo mộc, mỗi một loại trà mang một hương vị khác nhau, đối với trà xanh hương vị tiền đắng hậu ngọt sẽ là ngon nhất, bạn sẽ chẳng dễ dàng quên được cái hương vị đặc trưng ấy.

Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy tronng mỗi một gia đình, tại phòng khách hầu hết nhà nào cũng có một ấm trà mời khách, đó là nơi câu chuyện bắt đầu, là nơi tạo nên không khí ấm áp, ngọt ngào và vui vẻ.

Tại Việt Nam có nhiều loại trà, mỗi loại lại có một hương vị độc đáo và nét nổi bật riêng biệt, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn TẠI ĐÂY

Thành phần của trà

Trà là một loại thức uống có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng siêu tốt cho cơ thể, uống trà mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường chất đề kháng bởi trong trà có các thành phần sau:

  • Chất caffein : Chất này thường có trong các loại trà, cà phê, ca cao, nó giúp tinh thần bạn tỉnh táo, cung cấp năng lượng.
  • Tinh dầu : Nó tạo ra hương thơm và mùi vị cho những tách trà
  • Polyphenols : Chất này vô cùng có lợi cho sức khỏe của cơ thể, tạo ra vị chát trong tách trà.
Thành phần của trà

Thành phần của trà

Cách làm trà đơn giản, nhanh chóng

  • Bước 1 : Hái chè : Mua hoặc hái những búp non, lá non của cây chè, mà lá chè Thái Nguyên sẽ mang đến hương vị thơm ngon nhất.
  • Bước 2 : Làm héo chè : Bạn có thể làm héo chè bằng các phơi nắng, xào hoặc luộc, nhưng phơi nắng sẽ hiệu quả nhất.
  • Bước 3 : Vò chè : Bạn có thể vò chè bằng cách vê trên tay, cán, vò hoặc ép, quá trình này là lúc bạn tạo nên hình ảnh của trà ( ví dụ dẹt, sợi móc câu, tròn viên…) đồng thời phá vỡ các tế bào và giải phóng các hợp chất có trong lá chè
  • Bước 4 : Oxi hóa : Qúa trình này diễn ra hoàn toàn tự nhên, từ lúc hái lá chè, làm héo, vò và ủ ngắn, các enzym sẽ tác động với oxy, có có tác dụng ngăn phá hủy các enzym có trong lá chè.
  • Bước 5 : Sấy chè : Làm khô, loại bỏ hết nước có trong lá chè, ngừng quá trình oxi hóa và định hình lá chè, hoàn thành sản phẩm.
Cách làm trà đơn giản, nhanh chóng

Cách làm trà đơn giản, nhanh chóng

rà là gì? Trà ngon tại Trường Hảo

rà là gì? Trà ngon tại Trường Hảo


Bình luận của bạn