Trà Trường Hảo hảo hạng - Đậm đà hương trà Việt

Bản sắc văn hóa trà Việt

Việt Nam được biết đến là một trong những chiếc nôi cổ nhất của chè chế thế giới. Sự xuất hiện của cây chè đã đưa người Việt Nam lên những hàng dân tộc biết uống trà sớm nhất thế giới. Trà xứ Việt ta vốn có lịch sử lâu đời, như một biểu hiện của tâm hồn Việt, văn hóa Việt. Không ai biết thời gian con người sử dụng trà chính xác từ bao giờ mà chỉ biết từ xa xưa, người Việt Nam đã trồng trà và uống trà. Trà được xem là thức uống truyền thống mà đậm đà bản sắc dân tộc .Theo dòng lịch sử phát triển của dân tốc, văn hóa uống trà cũng được tôn vinh. Văn hóa trà Việt cùng được biến đổi dần theo năm tháng để phù hợp với thời đại

Trà đi cùng với các loại ô mai, mứt, hoa quả sấy khiến nền âm thực Việt trở nên phong phú và đậm sắc hơn. Đều là những món ăn cổ truyền, đã đi sâu vào đời sống dân tộc biết bao đời.

Phẩm trà xưa

Phẩm trà xưa

Trà Trường Phúc – tinh túy đượm hồn Việt

Trà Trường Phúc 200g là dòng sản phẩm trà được sản xuất 100% từ những lá trà xanh tươi ngon nhất của làng Chè truyền thống La Bằng- Thái Nguyên. CHúng tôi trân trọng mang đến cho người yêu trà sản phẩm không chỉ chứa tinh hoa của hồn VIệt mà còn chưa đựng tinh hoa của hồn Vệt mà còn chứa đựng  trong đó cả nét tinh túy đất trời.

Những lá trè tươi ngon nhất

Những lá trè tươi ngon nhất

Để có được lá trà ngon nhất, Trường Hảo đã dày công tìm kiếm nguyên liệu tại La bằng – Thái Nguyên. Là một trong những vùng đất trồng trà nổi tiếng khắp gần xa. Những lá trà xanh khi được hái từ những đồi trà xanh mướt, được những chuyên viên dày dặn kinh nghiệm của Trường Hảo trược tiếp giám sát lựa chọn những lá trà có chất lượng nhất để sản xuất trực tiếp tại địa phương.

Người nông dân đang hái những lá trè tươi ngon nhất

Người nông dân đang hái những lá trè tươi ngon nhất

Với tâm niềm tâm huyết, say mê với hương trà đất Việt, các nghệ nhân Trường Hảo cùng các người làm chè, những người nhiệt huyết với trè nghiên cứu giữ gìn phát huy rộng rãi truyền thống nền văn hóa tinh hoa  trà Việt. Không những thế mà còn đưa văn hóa ẩm thủy trà Việt đến với bạn bè quốc tế thưởng thức những nét tinh túy đậm hồn Việt .

Tinh túy của đất trời

Tinh túy của đất trời

Trà Sen-Sự hòa quyện của bông sen và vị đậm những lá trà thượng hạng

Trà Sen-Sự hòa quyện của bông sen và vị đậm những lá trà thượng hạng

Hương Trà đắm say lòng người

Với hương thơm ngào ngạt, chất nước ngọt đậm đà và trong như màu ngọc  đắm say lòng người của lá trà có lẽ là một trong những món quà quý mà tạo hóa đã ưu ái ban cho con người. Trà không chỉ đơn thuần là một thứ thức uống, một loại dược phẩm, mà trà còn chan chứa một ý nghĩa cao cả hơn, là làm cho đời sống con người thăng hao, là dẫn chất đưa chúng ta đến những giá trị tinh thần.

Trà Trường Phúc- tinh túy hương trà Việt

Trà Trường Phúc- tinh túy hương trà Việt

Tác dụng của Trà

Trà Việt có một giá trị tuyệt đối mà những thứ uống khác khó có thể sánh nổi. Nó là thức uống giản dị nhưng lại có tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người. Không độc hại như rượi, cà phê, ca cao, ít ngây nghiện và khoa học cũng đã chứng minh dùng trà có chưa nhiều sinh tố tăng cường sinh lực cho con người, tươi da sáng mắt.

Một chén trà nâng cao tinh thần

Một chén trà nâng cao tinh thần

Trà chứa một số lượng lớn các hóa chất sinh học như flavonoid, acid amin. Vitamin… có tác dụng chống ung thư. Đặc biệt, caffeine trong trà sẽ giúp con người tỉnh táo nếu uống vào buổi sớm. Trà cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và được đưa nhiều vào thực đơn ăn kiêng nổi tiếng. Ngoài ra, phải kể tới catechin trong trà xanh có thể ngăn ngừa béo phì , ung thư gan hay đại tràng.

Nét tinh túy văn hóa trà Việt

Nét tinh túy văn hóa trà Việt

Trà gắn liền với tâm hồn người Việt

Trà đã đi vào tâm hồn người Việt một cách tự nhiên, tĩnh lặng.  Dẫu có những thay đổi, dẫu có những thức uống công nghiệp phổ biến nhưng uống trà sẽ vẫn là một nét đẹp văn hóa tuyền thống của dân tộc Việt nam. Văn hóa trà Việt ấy không chỉ thể hiện một thức uống trong đời sống hàng ngày, trong mỗi độ Tết đến, Xuân về  mà còn trở thành một phong tục tập quá, một thú vui thanh tao của người Việt .Văn hóa trà gắn kết với đời sống và tâm linh người Việt . Nhấp tách trà thơm lừng, con người sảng khoái gần gũi với nhau hơn, đúng là bản sắc đậm đà đã tồn tại qua mấy ngàn năm tỏa hương trong sự giao hòa của thiên nhiên và đất trời.

Mẫu mã Trà Trường Phúc sang trọng thích hợp làm quà tặng, biếu

Mẫu mã Trà Trường Phúc sang trọng thích hợp làm quà tặng

Trà Trường Phúc

Trà Trường Phúc