Uống trà theo sai cách, bạn nên dừng lại ngay

  • Ngày đăng: 03 - 12 - 2018
  • Lượt xem: 17142

Uống trà theo sai cách, bạn nên dừng lại ngay

Uống trà là một phong tục tập quán lâu đời của người dân Việt Nam, chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên được cái hương vị đặc trưng độc đáo ấy. Trong mỗi một gia đình, tại phòng khách sẽ luôn có những ấm trà đặc, hương thơm nhẹ nhàng sẽ được phủ khắp phòng. Trà dùng trong đám cưới, lễ hội, lễ Tết, nó là sợi dây để câu chuyện nối tiếp câu chuyện,

Uống trà xanh theo sai cách

Uống trà xanh theo sai cách

Trà đối với sức khỏe con người

Trà có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, bên trong có chứa chất chống oxi hóa có khả năng ngăn ngừa sự phá hủy của tế bào, phòng và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư và quá trình lão hóa của cơ thể. Đồng thời chất caffein có trong trà có khả năng nâng cao hệ miễn dịch, tinh thần sảng khoái, chống stress và đặc biệt chất phenol có thể giúp giải độc gan, thúc đẩy hệ tiêu hóa.

Trà đối với sức khỏe con người

Trà đối với sức khỏe con người

Trà tuyệt vời như vậy, tuy nhiên nếu bạn uống trà sai cách thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, chính vì vậy mà bạn cần đặc biệt quan tâm chú ý tới những trường hợp uống trà sau :

Uống trà ngay sau bữa ăn

Đây là một thói quen rất phổ biến mà nhiều người Việt hay uống, gây hại nhiều cho sức khỏe của con người, đặc biệt tác động xấu tới hệ tiêu hóa.

Thói quen uống trà ngay sau bữa ăn này cần phải bỏ đi ngay bởi vì trà có chứa chất tannin gây rối loạn hệ tiêu hóa, khiến dạ dày tiết ra nhiều chất axit hơn làm đầy bụng, khó tiêu.

Không uống trà đã để qua đêm

Bạn tuyệt đối không nên uống trà khi đã pha và để qua đêm, vác chất không tốt được sinh ra sẽ có hại cho sức khỏe của cơ thể. Khi đã pha trà thì nên uống hết luôn trong ngày, không nên để qua đêm

Nếu bạn mắc chứng khó ngủ thì cũng không nên uống trà khi gần giấc, vì trà ấy có chất caffeine khiến tinh thần tỉnh táo, gây khó ngủ hơn.

Sức khỏe yếu nên uống ít trà

Trong trà có chứa chất tannin tác động đến sự hấp thụ sắt của cơ thể, khiến tình trạng thiếu máu trở nên nghiêm trọng hơn, chính vì vậy mà trà không tốt cho

Người bị bệnh tiểu đường không nên uống trà bởi các chất caffein được phép tham gia vào quá trình chuyển hóa và làm suy yếu chức năng của gan.

Sức khỏe yếu nên uống ít trà

Sức khỏe yếu nên uống ít trà

 


Bình luận của bạn